Dịch vụ

Bao nhiêu lâu thì bảo trì thang máy gia đình ? Chi phí bảo trì bảo dưỡng ra sao ?

Khác với những loại thang máy khác, thang máy gia đình có lượng sử dụng mỗi ngày ít, nên việc bảo trì bảo dưỡng với mật độ như thế nào là phù hợp, chi phí bảo trì thang máy gia đình ra sao ? bao lâu phải bảo trì một lần? Đây có lẽ là các câu hỏi mà nhiều gia đình quan tâm.

1. Chi phí bảo trì thang máy gia đình nhập khẩu

Bảo trì thang máy định kỳ là việc làm cần thiết vì giúp duy trì trạng thái hoạt động tốt nhất, kéo dài tuổi thọ, đồng thời phát hiện những lỗi tiềm ẩn có thể khắc phục ngay. Việc bảo trì thang máy với chi phí như thế nào sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như

 • Nguồn gốc: Thang máy đến từ những thương hiệu khác nhau sẽ có chi phí bảo trì, bảo dưỡng khác nhau. Vì mỗi nhà sản xuất sẽ có khác biệt về thiết bị linh kiện khác nhau, đòi hỏi kỹ thuật viên linh hoạt chọn sản phẩm thay thế phù hợp…  
 • Tải trọng: 300kg, 350 – 400kg và trên 500kg 
 • Thiết bị: Mức giá của những thang máy nhập khẩu thường cao hơn vì yếu tố độc quyền về thiết bị phân phối.
 • Số tầng phục vụ: trong nhà sẽ có bao nhiêu tầng cần sử dụng thang máy, tầng càng nhiều giá thành càng cao.
 • Tần suất sử dụng: Sử dụng thang máy nhiều hay ít, khác với ng ty hoặc văn phòng trong tòa nhà lớn, thang máy trong gia đình tần suất sử dụng chắc chắn ít hơn. 
 • Vị trí lắp đặt thang máy: Thang máy lắp đặt ngoài trời thời gian bảo trì sẽ khác với thang máy lắp đặt trong nhà.

Do đó, để biết chính xác giá cả và thời gian bảo trì bao lâu, khách hàng nên liên hệ với ng ty bảo trì, bảo dưỡng để  biết thông tin chính xác nhất. Với các dòng thang máy nhập khẩu, chi phí bảo trì có thể cao hơn các dòng thang liên doanh. Điều này xuất phát từ việc hàng nhập khẩu được sản xuất với ng nghệ tiên tiến, dây chuyền khép kín đòi hỏi, mỗi thiết bị thang máy nếu hư hỏng cần tìm hàng thay thế của đúng nhà sản xuất đó.

Tuy nhiên, với các đơn vị nhập khẩu chính hãng như Cibes thì chi phí cũng tỉ lệ thuận với chất lượng và sự an tâm về dịch vụ bảo trì chính hãng.

2. Chi phí bảo trì thang máy gia đình nhập khẩu

Khác với thang máy gia đình nhập khẩu, thang máy gia đình liên doanh có những đặc tính riêng biệt. Chính vì lẽ đó mà có sự giao động về mức giá cũng cần được cân nhắc. Dưới đây là một số yếu tố liên quan đến giá thành của bảo trì thang máy:

 • Nguồn gốc: Với dòng thang máy liên doanh là thang có những thành phần được sản xuất và gia ng trong nước nên chất lượng sẽ không được tốt như thang máy nhập khẩu nguyên chiếc sử dụng hệ thống thiết bị sản xuất theo dây chuyền tiên tiến, hiện đại nên giá thành bảo trì luôn cao hơn thang máy gia đình liên doanh.
 • Tải trọng: Đa dạng trọng tải từ nhỏ đến lớn mức giá sẽ thay đổi theo
 • Thiết bị: Sử dụng các thiết bị được nhập từ nhiều ng ty cung cấp và lắp đặt, dẫn đến việc bảo trì diễn ra phức tạp, trong nhiều trường hợp ng ty cung cấp không đáp ứng được linh kiện điện tử cần thay thế lúc đó do đã ngừng sản xuất, hoặc cần phải đợi nhập khẩu về khi đó khách hàng sẽ mất thời gian chờ đợi. 
 • Số tầng phục vụ: Nhiều hay ít tầng còn tùy vào điều kiện của từng chủ hộ và nhu cầu để có mức giá bảo trì phù hợp. 
 • Tần suất sử dụng, tùy vào số lần sử dụng trong một tháng để tính được số lần trung bình và từ đó có lựa chọn phù hợp.
 • Vị trí lắp đặt: Với thang máy lắp đặt trong nhà, thời gian và chi phí sẽ thấp hơn so với lắp đặt thang máy ngoài trời  
3. Chi phí bảo trì, bảo dưỡng thang máy định kỳ

Vấn đề chi phí bảo trì tháng máy sẽ có cách tính khác nhau của từng doanh nghiệp, đơn vị thi ng. Thông thường sẽ theo thời gian tính theo tháng, quý và năm. Với Cibes, chúng tôi thường khuyến nghị chọn các gói bảo trì thang máy được thiết lập sẵn để tiện cho khách hàng nhất về cả thời gian và chi phí.Hiện nay, Cibes chia gói bảo trì thang máy như sau:

 • 2 – 4 lần/năm đối với thang máy trong nhà
 • 3 – 5 lần/năm đối với thang máy ngoài trời
 • Theo tháng: Tối đa 1 lần/tháng với mức chi phí từ: 150.000 – 200.000 VNĐ
 • Theo quý: 3 tháng/lần với mức chi phí: 500.000 – 700.000 VNĐ
 • Theo năm: 1 năm/2 lần với mức phí từ: 800.000 – 2.000.000 VNĐ

Sở dĩ có sự khác nhau giữa thang máy trong nhà và ngoài trời là vì mức độ ảnh hưởng của yếu tố ngoại cảnh lên thang máy khác nhau như mưa nắng, khói bụi… khiến thiết bị kim loại có thể oxy hóa nhanh hơn và thường khó vệ sinh hàng ngày hơn thang máy trong nhà. Vì vậy số lần bảo trì và thời gian bảo trì sẽ khác nha

Việc bảo trì theo thời gian định kỳ là lựa chọn được nhiều khách hàng Cibes ưu tiên vì đảm bảo được việc thang máy gia đình được kiểm tra thường xuyên và ổn định. Theo đó, các kỹ thuật viên của Cibes sẽ đến và kiểm tra toàn bộ thang máy, trong trường hợp sửa chữa, cần phải thay thế thiết bị nào đó thì nhân viên tư vấn liên hệ với khách hàng để tư vấn và báo giá cụ thể.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

Hotline: 09.1616.4343